Tel :0820024852  
Email : kazug@hotmail.co.th
  
             หน้าแรก  :   ลงประกาศ ใหม่  :   เบญจภาคีเด่น  :   เหรียญยอดนิยม  :   ร้านสมาชิก VIP  :   ร้านสมาชิก Verify  :   ร้านสมาชิกทั่วไป  :   การใช้งาน  : 

สถิติการใช้งาน
ผู้ชมออนไลน์ 125 คน
อัพเดทวันนี้ 0 รายการ
สินค้าทั้งหมด 21 รายการ
สถิติเข้าชม 52705 ครั้ง
เปิดร้านวันที่ 13-03-2556


สมาชิกเข้าระบบ
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
 
สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน
หมวดหมู่ประกาศ
หน้าร้านค้าสมาชิก
พระเนื้อผงยอดนิยม (2)
เหรียญยอดนิยม (17)
พระปิดตายอดนิยม (1)
เครื่องราง-ของขลัง (1)


! ประวัติ พระสมเด็จวัดระฆัง และพิมพ์สมเด็จ ยุคต่างๆ , จะทำอย่างไรเมื่อถูกหลอกขายพระปลอม !
จดโดเมน .com เป็นของตัวเองแบบส่วนตัวได้แล้ว เพียงปีละ 1,299B ! ฟรี ออกแบบป้าย header และปักหมุด
เช่าป้ายหน้าแรก ตำแหน่ง 728x90,140x140 เด่นชัดกว่าใคร ฟรี ออกแบบป้าย
  หมวดหมู่ประกาศ » เหรียญยอดนิยม » เหรียญปั๊มยอดนิยม
[ ให้เช่า] เหรียญหลวงปู่เทียน วัดโบสถ์ จ.ปทุมธานี ปี06

เหรียญหลวงปู่เทียน วัดโบสถ์ จ.ปทุมธานี ปี06สวยดูง่ายสบายตา ประประกันพระแท้ขอรับ
Sponsor
ข้อมูลย่อๆ ผู้ขาย
หน้าร้านค้า: ชัชวาลย์ บุญมา Verify
ราคา: โทรถาม ฿
เบอร์ติดต่อ: 0820024852
: <--กด ดู
สถานะ: สมาชิก ส่งหลักฐานแล้วค้นหาพระเครื่อง
รายละเอียด และข้อมูลอื่นๆ

หลวงปู่เทียนทำพระผงหลวงปู่เทียน ปุบผธัมโม
หลวงปู่เทียน เริ่มทำพระผงตั้งแต่ ปี พ.ศ.2506 เป็นต้นมา โดยหลวงปู่ได้เขียนผงอิทธิเจ และผงปถมัง ด้วยตัวของท่านเอง ตามสูตรการเขียนผงอยู่หลายปี นอกจากนี้หลวงปู่ยังได้เก็บสะสมผงอื่นๆ จากพระอาจารย์ดังๆ รวมทั้งว่านหลายชนิด เช่น นางกวัก ว่านเพชรน้อย เพชรใหญ่ เพชรกลับ พร้อมกันนี้ก็ได้นำเศษพระชำรุดจากพระผงสมเด็จกรุวัดใหม่อมตรส วัดอินทรวิหาร บางขุนพรหม กรุงเทพมหานคร ผงวัดระฆังฯ ผงจากหลวงปู่หิน หลวงปู่นาค วัดระฆังฯ ผงจากวัดสามปลื้ม ผงจากวัดสุทัศน์ฯ
ในครั้งแรก หลวงปู่ท่านทดลองพิมพ์พระเอง ปรากฏว่าไม่ประสบผลสำเร็จ เนื้อพระเปาะ แตก และหัก พิมพ์ออกมาแล้วไม่สวยบ้าง
หลวงปู่ได้แก้ไขและทดลองพิมพ์มาอีกหลายครั้ง ใช้น้ำมนต์และน้ำมันตั้งอิ้วเป็นตัวประสานผง จนประสบผลสำเร็จเป็นที่พอใจ
ผลปรากฏต่อมาว่าพระผงหลวงปู่เทียน เนื้อดี เป็นมันแกร่ง คล้ายพระกรุวัดใหม่อมตรส และที่สำคัญเป็นที่เลื่องลือมากในพุทธคุณด้านเมตตามหานิยม แคล้วคลาด ลูกศิษย์ลูกหาประชาชนทั่วไปต่างก็สนใจ เก็บสะสมกันยกใหญ่
ในเวลาต่อมาไม่นานภายหลังที่หลวงปู่มรณภาพ พระผงหลวงปู่เทียนปลอมกันออกมาเป็นว่าเล่นอีกเช่นเดียวกับวัตถุมงคลประเภทเหรียญ และก็ปลอมได้ไม่เหมือน ดูง่ายสำหรับผู้ที่เคยเห็นของจริงมาแล้วก็สามารถจะดูออกว่าองค์ไหนแท้องค์ไหนปลอม
พระผงที่หลวงปู่สร้างพอสรุปรวบรวมได้ดังนี้
1. พระผงสมเด็จรุ่นพิเศษ
พระสมเด็จเนื้อผงรุ่นพิเศษนี้ นับว่าเป็นพระที่ดังที่สุดเป็นที่เสาะหากันมากที่สุด และปลอมกันมากที่สุดเช่นกัน
ลักษณะเป็นพระผงสมเด็จ 3 ชั้น ขนาดองค์พระกว้าง 3.5 ซม. สูง 5.6 ซม. เนื้อผงเป็นสีขาวอมเหลือง ด้านหลังตรง กลางองค์พระเป็นรูปหลวงปู่ประทับนั่งในท่าสมาธิ บนฐานภายในซุ้มลายกนก ด้านล่างมีข้อความเป็นภาษาไทยว่า "พระครูวรธรรมกิจ ๒๕๐๖" ฝังตะกรุดสาริกาเมตตามหานิยม 1 คู่
พระสมเด็จรุ่นนี้ สร้างขึ้นในงานกวนข้าวทิพย์ หล่อรูปหลวงปู่ และฉลองพัดยศเลื่อนสมณศักดิ์เป็นพระครูเจ้าอาวาสวัดราษฎร์ ชั้นเอกเมื่อวันที่ 2-3 มีนาคม พ.ศ.2506 โดยมี นายจรัส ธีราสาร ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี (สมัยนั้น) เป็นประธานจัดสร้าง
ข้อสังเกต สำหรับดูว่าองค์ไหนแท้ องค์ไหนปลอม มีจุดสังเกตง่ายๆ ดังนี้
1) เนื้อพระของแท้จะดูแล้วมีมวลสารมาก สีพระออกขาวอมเหลือง ของปลอม เนื้อออกสีเทา ไม่มีมวลสาร
2) ทรงพิมพ์ ของแท้จะสวย และดูองค์พระใหญ่ ฐานจะหนา ของปลอมไม่สวย องค์พระเล็กผอม ฐานเล็กบางอย่างเห็นชัดเจน
3) ขนาด ของแท้ จะเล็กกว่า คือประมาณ 3.5x5.6 ซม. ของปลอม จะใหญ่กว่า คือประมาณ 4x6 ซม.
4) รูปของหลวงปู่ด้านหลัง ตลอดจนซุ้มลายกนกอักษรที่เขียนอยู่ด้านล่างว่า "พระครูบวรธรรมกิจ ๒๕๐๖" มีความแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัดเจนโดยสิ้นเชิงกล่าวคือ ของแท้จะดูละเอียดและสวยกว่าของปลอมมาก (โปรดดูภาพประกอบ) ของปลอม ฝีมือการปลอมจะหยาบมาก
นอกจากนี้หลวงปู่ยังได้สร้างพระผงอื่นๆ อีกกว่า 20 ชนิด อาทิ
- พระผงสมเด็จ 9 ชั้น ขนาด 2.5x3.5 ซม.
- พระผงสมเด็จ 3 ชั้น ขนาด 2.5x3.5 ซม.
- พระผงสมเด็จ 3 ชั้น หลังยันต์
- พระนางพญา เนื้อผง
- พระขุนแผน เนื้อผง
- พระรอด เนื้อผง
- พระทุ่งเศรษฐี เนื้อผง
- พระรูปเหมือนหลวงปู่ เนื้อผง ขนาด 1.6x2.2 ซม.
2. พระสมเด็จเกศบัวตูม (สมเด็จไตรมาส) พ.ศ. 2507
ลักษณะเป็นพระผงสมเด็จ 3 ชั้น ด้านหลังเป็นรูปหลวงปู่ประทับนั่งบนฐานในท่าสมาธิมีอักษรไทยใต้รูปหลวงปู่ว่า "บวรธรรมกิจ (เทียน)" ไม่มีซุ้มเหมือนพิมพ์พิเศษฝังตะกรุดสาริกา 2 ดอก จำนวนการสร้าง 2507 องค์เท่าปี พ.ศ. ที่สร้าง
ส่วนผสม หรือมวลสารมีผงอิทธิเจ ผงปถมัง ว่าน 108 ปูนขาว อาหารที่ฉันเหลือ น้ำมันตั้งอิ้ว ผงเก่าจากการทำพระผงพิมพ์พิเศษ 2506 ปัจจุบันค่อนข้างหายาก สนนราคาเช่าหาอยู่ในหลักร้อยถึงพันบาท 

3. พระสมเด็จ รุ่น พ.ศ. 2508
ลักษณะเป็นพระผงสมเด็จฐาน 3 ชั้น เหมือนพระสมเด็จพิมพ์ใหญ่ทั่วไป ด้านหลังเป็นรูปหลวงปู่ในท่าสมาธิ ประทับบนฐาน ครองจีวรลดไหล่ พาดสังฆฏิ ไม่มีซุ้มเหมือนรุ่น 2506 ใต้รูปหลวงปู่มีข้อความว่า "หลวงปู่เทียน ๒๕๐๘" ขนาดองค์พระเท่ากับรุ่น 2506 เนื้อพระ มวลสาร สีสัน คล้ายรุ่น 2506 เช่นกัน ใต้ฐานบรรจุตะกรุด 2 ดอก
4. พระสมเด็จคะแนน
สร้างด้วยเนื้อผงอิทธิเจ ผงปถมัง ที่หลวงปู่เขียน ผสมกับผงสมเด็จวัดระฆังฯ วัดใหม่อมตรส เส้นผมของหลวงปู่จำนวนการสร้าง 84,000 องค์
5. พระสมเด็จ 108
สร้างก่อนหลวงปู่มรณภาพ เพียง 3 เดือน ในปี พ.ศ. 2509 ด้านหน้าเป็นพระทรงพิมพ์ใหญ่ และพิมพ์พระประธาน ด้านหลังเป็นรูปหลวงปู่ในซุ้มกนกเหมือนรุ่น พ.ศ. 2506
พระสมเด็จ 108 สร้างเป็น 2 ชนิด ชนิดหนึ่งฝังตะกรุดสาริกาคู่ กับอีกชนิดหนึ่ง ไม่ฝังตะกรุดสาริกา สร้างชนิดละ 108 องค์ เท่านั้น
หลวงปู่เทียน ทูลเกล้าถวายพระสมเด็จ
หลวงปู่เทียน ได้นำพระผงสมเด็จขึ้นทูลเกล้าถวายแด่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ณ พระตำหนักจิตรลดารโหฐาน พระราชวังดุสิต เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2509 ก่อนหลวงปู่มรณภาพเพียงเดือนเศษ
พระสมเด็จที่หลวงปู่เทียนนำขึ้นทูลเกล้าฯ มี 3 ชนิด คือ พระสมเด็จเกศบัวตูม (สมเด็จไตรมาส) พระสมเด็จคะแนนและพระผงสมเด็จ 108
หลวงปู่เทียนมรณภาพ
หลวงปู่เทียนเป็นพระเถระทรงไว้ด้วยวิทยาคุณ เมตตาและอยู่ในพรหมวิหาร สมถะมักน้อย ถือสันโดษ ไม่สะสมทรัพย์ใดๆ มีแต่การสร้างสรรเพื่อความเจริญของพระพุทธศาสนา และเพื่อประโยชน์สุขของประชาชน ชีวิตของหลวงปู่เป็นที่น่าอัศจรรย์อย่างหนึ่งคือ การเจ็บป่วยมีน้อยมาก
แต่การละซึ่งสังขาร เป็นสิ่งที่จริงแท้แน่นอน ไม่มีใครหลีกพ้น ไม่มีอัศจรรย์ ต้องเป็นไปตามกฎแห่งไตรลักษณ์ หลวงปู่เทียนได้ถึงกาลมรณภาพละสังขารด้วยโรคชรา เมื่อวันจันทร์ ขึ้น 1 ค่ำ เดือน 8 ปี มะเมีย พ.ศ.2509 ตรงกับวันจันทร์ที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ.2509 เวลา ตี 2 สิริอายุรวม 90 ปี พรรษา 70
นับว่าชาวเมืองปทุมธานี และผู้อยู่ในวงการพระเครื่องได้สูญเสียพระคณาจารย์ยุคเก่าไปอีก 1 องค์
ทางวัดโบสถ์ กรรมการวัดศิษยานุศิษย์ ประชาชน ชาวบ้าน ได้สร้างรูปหล่อเหมือนเท่าองค์จริงของหลวงปู่ ประดิษฐานอยู่ในวิหารเล็กด้านข้างของอุโบสถ เพื่อให้ประชาชนได้สักการะบูชาต่อไป ซึ่งปัจจุบันประชาชนไปสักการะบูชาวันละมาก เคยมีปรากฏว่า ผู้ที่ไปบูชา แล้วเสี่ยงทายด้วยการเขย่าติ้วใบเซียมซี แล้วนำเลขไปแทงล็อตเตอรี่ ถูกรางวัลได้เงินเป็นแสน จนกลับมาจัดงานฉลองให้หลวงปู่ มีภาพยนตร์ฉายตลอดรุ่ง
ประวัติพระสมุห์ราตรี ถาวโร เจ้าอาวาสวัดโบสถ์ปัจจุบัน
พระสมุห์ราตรี ถาวโร เดิมชื่อ ราตรี นามสกุล ถี่ถ้วน เกิดที่บ้านตำบลบ้านกลาง อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี เมื่อวันพฤหัสบดี แรม 12 ค่ำ เดือน 5 ปีกุน พ.ศ.2466 ตรงกับวันที่ 12 เมษายน พ.ศ.2466 บิดาชื่อ นายจำปี ถี่ถ้วน มารดาชื่อ นางทองเย็น (ฉิ่งเพราะ) ถี่ถ้วน ประกอบอาชีพค้าขาย มีพี่น้องร่วมบิดามารดาเดียวกัน 5 คน คือ
1. เป็นชาย (ถึงแก่กรรมตั้งแต่ยังเล็ก)
2. พระสมุห์ราตรี ถาวโร (ราตรี ถี่ถ้วน)
3. เด็กชายสายหยุด ถี่ถ้วน (ถึงแก่กรรมตั้งแต่ยังเล็ก)
4. นางมาลี มณีแย้ม
5. เป็นหญิง (ถึงแก่กรรมตั้งแต่ยังเล็ก)
พระสมุห์ราตรี ถาวโร สมัยเป็นเด็กเรียนหนังสือไทยที่โรงเรียนประชาบาลวัดโบสถ์จบ ป.4 และช่วยบิดา-มารดาประกอบอาชีพค้าขายเรื่อยมาจนอายุได้ 23 ปี บิดา-มารดาได้จัดการอุปสมบทให้ ณ พัทธสีมา วัดหงส์ปทุมาวาส อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี อยู่คนละฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา กับวัดโบสถ์เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน พ.ศ.2489 โดยมี หลวงปู่เทียน วัดโบสถ์เป็นพระอุปัชฌาย์ พระครูปทุมวรคุณ (หลวงปู่เอี่ยม ) วัดหงส์ปทุมาวาส เป็นพระกรรมวาจาจารย์ และพระอธิการทองอ่อน โกวิโท วัดบางโพธิ์ใน อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี เป็นอนุสาวนาจารย์
ได้รับฉายาว่า "ถาวโร"
เมื่ออุปสมบทแล้ว ได้จำพรรษาอยู่ที่วัดหงส์ปทุมาวาสนานถึง 22 พรรษา ก่อนย้ายมาเป็นเจ้าอาวาสวัดโบสถ์ ต่อจากพระอาจารย์หลวงปู่เทียนซึ่งมรณภาพไป
การศึกษาทางพระปริยัติธรรม
เมื่ออุปสมบทแล้วพระสมุห์ราตรี ได้ศึกษาพระปริยัติธรรมกับหลวงปู่เอี่ยม และสอบได้นักธรรม ดังนี้
พ.ศ. 2489 ปีแรกที่อุปสมบท สอบได้นักธรรมตรี
พ.ศ. 2490 สอบได้นักธรรมโท
พ.ศ. 2491 สอบนักธรรมโทอีกครั้ง
พ.ศ. 2493 สอบได้นักธรรมเอก
หน้าที่ทางการศึกษา การปกครองและสมณศักดิ์
1. เป็นครูสอนพระปริยัติธรรม สำนักเรียนวัดหงส์ปทุมาวาส
2. เป็นครูสอนพระปริยัติธรรม สำนักเรียนวัดมะขาม อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี (พุทธศาสนาวันอาทิตย์)
3. เป็นครูสอนพระปริยัติธรรม สำนักเรียนวัดบางโพธิ์ ในอำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี
4. พ.ศ. 2511 รักษาการเจ้าอาวาสวัดโบสถ์
5. พ.ศ. 2513 เป็นเจ้าอาวาสวัดโบสถ์
6. พ.ศ. 2516 เป็นเจ้าคณะตำบลบ้านกลาง (และได้ลาออกเมื่อ วันที่ 1 สิงหาคม พ.ศ.2529)
7. เป็นเลขาเจ้าคณะอำเภอเมือง
8. เป็นพระครูสมุห์ราตรีถาวโร ฐานานุกรมของเจ้าคณะอำเภอเมือง เจ้าอาวาสวัดบางโพธิ์ใน จนปัจจุบัน
งานพัฒนาวัดโบสถ์
ตลอดระยะเวลาที่เป็นเจ้าอาวาส พระสมุห์ราตรี ได้พัฒนาวัดโบสถ์มาพอสมควรอาทิ ปฏิสังขรณ์อุโบสถ สร้างกุฏิสงฆ์ กุฏิเจ้าอาวาส สร้างฌาปนสถาน (เมรุ) ทำถนนภายในวัด ซ่อมศาลาท่าน้ำ ซ่อมศาลาการเปรียญ หอสวดมนต์ และอื่นๆ ตลอดมา พระสมุห์ราตรี สร้างเหรียญหลวงปู่เทียน พ.ศ.2514 งานหล่อพระประธานหลัง ภ.ป.ร.
หลังจากที่มารักษาการและเป็นเจ้าอาวาสวัดโบสถ์อย่างเป็นทางการ รวม 3 ปีเศษในปี พ.ศ.2514 พระสมุห์ราตรีได้จัดงานหล่อพระประธานขึ้นและในการนี้ก็ได้ออกเหรียญหลวงปู่เทียน เป็นครั้งแรกภายหลังที่หลวงปู่มรณภาพไปแล้วประมาณ 5 ปีเศษ
ลักษณะของเหรียญเป็นรูปอาร์ม วัดที่ส่วนกว้างที่สุดได้ 3 ซม. วัดความสูงถึงรูใส่ห่วงได้ 4 ซม. เป็นเหรียญทองแดงหูในตัว ด้านหน้าตรงกลางเหรียญเป็นรูปหลวงปู่เทียนประทับนั่งบนอาสนะในท่าสมาธิเพชร ครองจีวรลดไหล่พาดสังฆาฏิ สวมสายประคำแบบพระเกจิอาจารย์ทางเมืองเหนือ ด้านบนลงอักขระหัวใจพระเจ้า 5 พระองค์ คือ นะ โม พุท ธา ยะ
ด้านล่างใต้รูปหลวงปู่มีข้อความเป็นภาษาไทยว่า "พระครูบวรธรรมกิจหลวงปู่เทียน วัดโบสถ์ จ.ปทุมธานี" ข้างเหรียญยกขอบเป็น 2 เส้น เส้นในเล็กเส้นนอกใหญ่
ด้านหลัง ข้างเหรียญยกเป็นขอบเส้นหนา ตรงกลางเป็นเครื่องหมายพระปรมาภิไธยย่อ ภ.ป.ร. ด้านล่างมีข้อความเป็นภาษาไทยว่า "ที่ระลึกในงานหล่อพระประธาน 30 เม.ย. ๑๔"
เหรียญรุ่นนี้ แม้ว่าจะเป็นเหรียญที่สร้างขึ้นภายหลังจากหลวงปู่เทียนมรณภาพแล้วก็ตาม แต่เป็นเหรียญที่ออกแบบได้สวยงามมาก และได้รับพระราชทานพระบรมราชานุญาต จากสำนักพระราชวัง ให้ใช้เครื่องหมายพระปรมาภิไธยย่อ ภ.ป.ร. และที่สำคัญทางวัดได้จัดพิธีพุทธาภิเษกใหญ่ในงานหล่อพระประธาน มีพระคณาจารย์ดังๆ มาร่วมนั่งปรกปลุกเสกมากมายหลายรูป อาทิเช่น หลวงปู่เส็ง วัดบางนา ปทุมธานี (ศิษย์หลวงปู่เทียน), หลวงปู่เอี่ยม วัดหงส์ปทุมาวาส ปทุมธานี (ศิษย์หลวงปู่เทียน), พระครูสาทรพัฒนกิจ (หลวงพ่อลมูล) วัดเสด็จ ปทุมธานี (ศิษย์หลวงปู่เทียน), หลวงปู่วงศ์ วัดมะขาม ปทุมธานี (ศิษย์หลวงปู่เทียน), พระมหาประสิทธิ์ ปญฺญพโล เจ้าอาวาสวัดมะขาม (ปัจจุบัน) ศิษย์หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี กรุงเทพมหานคร, หลวงพ่อพริ้ง วัดโบสถ์ โก่งธนู ลพบุรี, หลวงพ่อถิรวัดป่าเลไลย์ สุพรรณบุรี, หลวงพ่อเส่ง วัดกัลยานมิตร กรุงเทพมหานคร
นอกจากนี้พระสมุห์ราตรียังได้นำเหรียญรุ่นนี้เก็บไว้ในโบสถ์เพื่อปลุกเสกเดี่ยวต่ออีก 9 คืน จึงนำออกแจกเป็นที่ระลึกในงานหล่อพระประธานวัดโบสถ์ ปี พ.ศ.2514 ดังกล่าว
สำหรับจำนวนการสร้าง สร้างด้วยเนื้อทองแดงเพียงอย่างเดียว จำนวน 8,000 เหรียญ ปัจจุบันหายาก เพราะได้รับความสนใจและนิยมจากประชาชนชาวบ้านมาก และอาจเป็นเพราะว่าไม่สามารถหาเหรียญสมัยที่หลวงปู่สร้างได้ จึงทำให้เหรียญชุดนี้หมดไปในปี 2514 นั่นเอง
พระสมุห์ราตรี สร้างเหรียญหลวงปู่เทียน รุ่น พ.ศ. 2529
ก่อนวันเข้าพรรษาของปี พ.ศ. 2529 พระสมุห์ราตรีถาวโรได้สร้างเหรียญหลวงปู่เทียนขึ้นมาอีกรุ่นหนึ่ง มี 2 ชนิด คือ เนื้อเงิน จำนวน 45 เหรียญ เนื้อทองแดง จำนวน 5,000 เหรียญ เหรียญรุ่นล่าสุดนี้ปลุกเสกโดย พระครูปทุมวรคุณ (หลวงปู่เอี่ยม) อายุ 80 ปี เจ้าอาวาสวัดหงส์ปทุมาวาส อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี ซึ่งเป็นศิษย์ของหลวงปู่เทียน ที่อาวุโสที่สุดในปัจจุบัน
ในตอนแรกพระสมุห์ราตรีขอนิมนต์ให้ปลุกเสกสัก 7 วันแต่หลวงปู่เอี่ยม ท่านบอกว่าไม่ได้ เพราะเป็นเหรียญรูปเหมือนของครูบาอาจารย์ จะต้องทำให้ดีและแน่นอนสักหน่อย ดังนั้นเหรียญหลวงปู่เทียนรุ่นนี้จึงปลุกเสกเดี่ยวโดยหลวงปู่เอี่ยมเป็นเวลา 1 ไตรมาสของปี พ.ศ. 2529
ลักษณะของเหรียญ เป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าเหมือนกับเหรียญรุ่น พ.ศ.2506 ขนาดกว้าง 2 ซม. สูง 3 ซม. ด้านหน้าเป็นรูปหลวงปู่เทียนครึ่งองค์ ครองจีวรลดไหล่ พาดผ้าสังฆาฎิ มีข้อความว่า "หลวงปู่เทียน" ข้างเหรียญยกขอบเป็นเส้นหนารอบเหรียญ
ด้านหลัง ตรงกลางเหรียญเป็นพระพุทธรูปปางสมาธิประทับนั่งบนฐาน 7 ชั้นในซุ้มเรือนแก้ว ข้างเหรียญยกขอบเป็นเส้นหนา ด้านล่างมีข้อความว่า "หลวงปู่เทียน" ด้านหลังเป็นยันต์พระเจ้า 5 พระองค์ปลุกเสกโดย หลวงปู่เอี่ยม เช่นกัน
วัตถุมงคลหลวงปู่เทียนวันโบสถ์ รุ่น พ.ศ.2534
ปี พ.ศ.2534 ทางวัดโบสถ์ได้สร้างวัตถุมงคลขึ้นมาอีกครั้งหนึ่ง ทำพิธีพุทธาภิเษกเมื่อวันศุกร์ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ.2534 มีพระเกจิอาจารย์มาร่วมนั่งปรกปลุกเสกหลายรูป คือ
หลวงพ่อแพ วัดพิกุลทอง จังหวัดสิงห์บุรี, หลวงพ่ออุตมะวัดวังก์วิเวการาม จังหวัดกาญจนบุรี, หลวงพ่อจวน วัดหนองสุ่ม จังหวัดสิงห์บุรี, หลวงพ่อมูล วัดเสด็จ จังหวัดปทุมธานี, หลวงพ่อสอน วัดศาลเจ้า จังหวัดปทุมธานี, หลวงพ่ออำภา วัดน้ำวน จังหวัดปทุมธานี, หลวงพ่อราตรี วัดโบสถ์ จังหวัดปทุมธานี
วัตถุมงคลที่สร้าง ได้แก่ รูปเหมือนขนาด 5 นิ้ว 1 นิ้ว เหรียญพระผงสมเด็จ พระปิดตา
สำหรับวัตถุมงคลหลวงปู่เทียน วัดโบสถ์ รุ่น พ.ศ.2534 ขณะนี้ยังมีเหลือที่วัด คือ รูปหล่อลอยองค์ 1 นิ้ว ราคาบูชาองค์ละ 100 บาท พระผงสมเด็จเหรียญหลวงปู่เทียนเนื้อทองแดง และ พระผงปิดตา บูชาองค์ละ 50 บาท ขอเชิญบูชาได้ที่วัดโบสถ์ หรือ ธนาณัติสั่งจ่ายในนาม พระสมุห์ราตรี ถาวโร เจ้าอาวาสวัดโบสถ์ ต.บ้านกลาง อ.เมือง จ.ปทุมธานี 12000 สั่งจ่าย ปท.เทศปทุม ค่าส่ง 10 บาท
รายได้เพื่อซ่อมอุโบสถและศาลาการเปรียญ ซึ่งชำรุดทรุดโทรมมาก หากสงสัยประการใด หรือต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม โปรดโทร.ไปได้ที่เบอร์ 5816679 กุฏิเจ้าอาวาส หลวงพ่อท่านอยู่ทุกวันครับ
พระผงสมเด็จหลวงปู่เทียนให้ลาภ
พระผงสมเด็จหลวงปู่เทียนรุ่นพิเศษ 2506 องค์ที่ถ่ายภาพมาให้ชมกันนี้ เป็นของ คุณพิชิต เจริญพรสวัสดิ์ และพิมพ์พิเศษ พ.ศ.2508 ของคุณเนี้ยว รังสิต
ทั้งคุณพิชิต และคุณเนี้ยวบอกว่าตั้งแต่ได้มาถูกล็อตเตอรี่มาหลายครั้งติดต่อกันบ้าง เว้นบ้าง เลขท้าย 2 ตัว 3 ตัว ถูกเป็นประจำ ไม่ถึงกับทำให้ร่ำรวยหรอกครับ เพราะผมซื้อไม่มาก ซื้อบ้าง เว้นบ้าง แล้วแต่โอกาส แต่ก่อนแต่ไรผมเองไม่เคยมีโชคทางนี้ แต่พอได้ท่านมา ผมก็ถูก และถูกบ่อยผมเองศรัทธาหลวงปู่มานานนมแล้วครับ ทุกวันนี้ยังต้องไปกราบรูปหล่อท่านที่วัดโบสถ์อยู่เสมอ เคยมีคนมาขอซื้อพระสมเด็จองค์นี้หลายพันผมเองก็จนใจ มีองค์เดียว แต่ถึงมีหลายองค์ ผมก็ขายหลวงปู่ไม่ได้หรอกครับ และทุกวันนี้ทั้ง 2 ท่าน ยังพกติดตัวอยู่เป็นประจำไม่เคยขาด
บทสรุป 
พระครูบวรธรรมกิจ หรือ หลวงปู่เทียน อดีตเจ้าอาวาสโบสถ์ อำเภอเมืองจังหวัดปทุมธานี นับว่าเป็นพระเถระยุคเก่าของเมืองปทุมธานี ในอดีตรูปหนึ่ง ที่คนทั้งหลายรู้จักท่านว่าเป็นพระที่มีวัตรปฏิบัติเคร่งครัด วัตถุมงคลทุกอย่างของหลวงปู่นั้นศักดิ์สิทธิ์ เลื่องลือมาช้านานไม่ว่าจะเป็นตะกรุด เสื้อยันต์ ผ้าประเจียด เหรียญ พรดะผงทุกรุ่น มีผู้ที่เคยได้รับไปแล้วเกิดประสบการณ์เป็นที่อัศจรรย์ทุกด้าน 
ตั้งแต่เมตตามหานิยม แคล้วคลาด และคงกระพันชาตรี ซึ่งในปัจจุบันค่อนข้างจะหายาก และราคาเช่าหาบูชากันแพงริ่ว และนับวันจะยิ่งแพงเพิ่มขึ้นไปอีก แม้เหรียญเพียง 2 รุ่นที่พระสมุห์ราตรีถาวโร เจ้าอาวาสปัจจุบัน สร้างขึ้นมาใน พ.ศ. 2514 และ 2529 ภายหลังที่หลวงปู่ มรณภาพไปแล้ว ยังดัง ยังมีผู้นิยม และอยากได้ไว้ใช้ เรียกว่าสร้างเมื่อใดก็หมดเมื่อนั้น
ครับ ! หลวงปู่เทียนท่านดังมาแต่อดีต แม้ปัจจุบันก็ดัง อนาคตก็จะต้องดัง และดังเป็นอมตุตลอกไป
* พระสมเด็จเนื้อผง รุ่นแรก พ.ศ. 2506 ผสมผงวัดระฆังฯ วัดใหม่อมตรส เมตาแคล้วคลาดเป็นที่โจษขาน*

!โปรดตรวจสอบข้อมูลผู้ขายให้ละเอียด หากสะดวกแนะนำ นัดดูด้วยตนเอง เช็คประวัติ ดู(Verify Seller)(ห้ามมัดจำทุกกรณี !)
รายละเอียผู้ขาย
ความต้องการ: ต้องการขาย
อับเดทล่าสุด: 23 ส.ค. 2556
ราคา: โทรถาม
รับชำระ Bitcoin :[ ]เหรียญที่รับ ถ้าไม่มี สมัคร bitpay ที่นี่
หมายเหตุ สมาชิก :
สถานะ สมาชิก : สมาชิก Verify Seller(ส่งหลักฐานแล้ว)
เจ้าของประกาศ: ชัชวาลย์ บุญมา Verify
หน้าร้านค้า เยี่ยมชมร้านค้า: www.talad-pra.com/shopping.php?m=8733
ที่อยู่: 42/ภม.4ต.บางพูด อ.เมือง จ.ปทุมธานี
จังหวัด: ปทุมธานี <--(กดดูได้ครับ)
เบอร์ติดต่อ: 0820024852
อีเมล์: kazug@hotmail.co.th
เข้าชม: 5756 ครั้ง
ไอพี: 124.121.186.180

 

Copyright 2013, All Rights Reserved. by Talad-pra.com
พระเครื่อง ,ศูนย์พระเครื่อง ,ตลาดพระ ,ขายพระ ,ตลาดพระเครื่อง ,ขายพระเครื่อง , ฝากพระเครื่อง , ประมูลพระเครื่อง , ตลาดออนไลน์ !

125