Tel :0895175464  
Email : name.kawasaki@gmail.com
  
             หน้าแรก  :   ลงประกาศ ใหม่  :   เบญจภาคีเด่น  :   เหรียญยอดนิยม  :   ร้านสมาชิก VIP  :   ร้านสมาชิก Verify  :   ร้านสมาชิกทั่วไป  :   การใช้งาน  : 

สถิติการใช้งาน
ผู้ชมออนไลน์ 406 คน
อัพเดทวันนี้ 0 รายการ
สินค้าทั้งหมด 4 รายการ
สถิติเข้าชม 20357 ครั้ง
เปิดร้านวันที่ 01-09-2556


สมาชิกเข้าระบบ
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
 
สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน
หมวดหมู่ประกาศ
หน้าร้านค้าสมาชิก
พระสมเด็จ (1)
เหรียญยอดนิยม (2)
เครื่องราง-ของขลัง (1)


! ประวัติ พระสมเด็จวัดระฆัง และพิมพ์สมเด็จ ยุคต่างๆ , จะทำอย่างไรเมื่อถูกหลอกขายพระปลอม !
จดโดเมน .com เป็นของตัวเองแบบส่วนตัวได้แล้ว เพียงปีละ 1,299B ! ฟรี ออกแบบป้าย header และปักหมุด
เช่าป้ายหน้าแรก ตำแหน่ง 728x90,140x140 เด่นชัดกว่าใคร ฟรี ออกแบบป้าย
  หมวดหมู่ประกาศ » เหรียญยอดนิยม » เหรียญปั๊มยอดนิยม
[ ให้เช่า] เหรียญเจริญพร หลวงปู่เจิม พุทธวังโส เนื้ออัลปาก้า

เหรียญเจริญพร 2555
Sponsor
ข้อมูลย่อๆ ผู้ขาย
หน้าร้านค้า: เสกสรรค์ สร้อยสุนทร Verify
ราคา: 999 ฿
เบอร์ติดต่อ: 0895175464
: <--กด ดู
สถานะ: สมาชิก ส่งหลักฐานแล้วค้นหาพระเครื่อง
รายละเอียด และข้อมูลอื่นๆ

พระครูวิมลสีลาจาร" หรือ "หลวงปู่เจิม พุทธวังโส" เป็นพระเกจิ อาจารย์แห่งเมืองระยอง มีความเชี่ยวชาญวิทยาคมเป็นที่เลื่องลือไปทั่วภาคตะวันออก ได้รับการยกย่องจากพระสังฆาธิการและพระในเขตปกครองว่า บำเพ็ญเพียรตั้งมั่นอยู่ในสมณธรรมอย่างเคร่งครัด มีวัตรปฏิบัติเรียบง่าย ปฏิปทางดงาม เป็นที่เลื่อมใสศรัทธาของผู้ได้พบเห็น เป็นร่มโพธิ์ทองของพุทธศาสนิกชน ปัจจุบันสิริอายุ 89 ปี พรรษา 65 ดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดหนองน้ำขุ่น ต.วังหว้า อ.แกลง จ.ระยอง

อัตโนประวัติ เกิดในสกุล กล้าหาญ เมื่อวันที่ 30 ส.ค.2467 พื้นเพเดิมเป็นคนระยอง เกิดที่ ต.วังหว้า อ.แกลง จ.ระยอง
เรียนหนังสือและจบการศึกษาชั้นประถมปีที่ 4 โรงเรียนประจำหมู่บ้าน แล้วออกมาช่วยครอบครัวประกอบอาชีพหาเลี้ยงตัว เมื่ออายุครบ 23 ปี อุปสมบท ณ พัทธ สีมาวัดวังหว้า มีหลวงปู่คร่ำ ยโสธโร วัดวังหว้า เป็นพระอุปัชฌาย์, พระอธิการชื่น วัดพลงช้างเผือก เป็นพระกรรมวาจาจารย์ และพระใบฎีกาชม วัดพลงช้างเผือก เป็นพระอนุสาวนาจารย์ ได้ตั้งฉายาให้ว่า "พุทธวังโส" เมื่อแรกก้าวเข้าสู่ร่มกาวสาวพัสตร์ พระเจิมนั้นถือได้ว่าเป็นพระนวกะหนุ่มที่มีความมุ่งมั่นในการปฏิบัติธรรม ตั้งใจอย่างแน่วแน่ที่จะดำเนินรอยตามพระพุทธองค์ จึงได้ติดตามปฏิบัติอุปัฏฐากหลวงปู่คร่ำอย่างใกล้ชิด ติดตามพระอาจารย์ในการปฏิบัติธุดงควัตรอย่างเคร่งครัด จนหลวงปู่คร่ำเมตตาเอ็นดูและถ่ายทอดวิชาให้ทั้งหมด ทั้งในด้านของวิปัสสนา อักขระ วิชาการแพทย์แผนโบราณ ตำรับยาสมุนไพร วิทยาคมต่างๆ รวมทั้งยังได้มอบตำราบูรพาจารย์ คือ ตำราวิทยาคมหลวงพ่อโต วัดเขาบ่อทองด้วยสำหรับหลวงปู่คร่ำเป็นพระเกจิที่มีผู้ให้ความเลื่อมใสศรัทธาจำนวนมาก ต่างมีผู้ให้สมญานามท่านว่า "พ่อท่านแห่งฝั่งทะเลตะวันออก" หลวงปู่เจิมจึงเดินตามแนวทางปฏิบัติของหลวงปู่คร่ำผู้เป็นพระอาจารย์ได้เป็นอย่างดีเมื่อการถ่ายทอดวิชาเป็นที่สิ้นสุดแล้ว หลวงปู่เจิมได้ออกธุดงค์ไปตามป่าและดินแดนที่ห่างไกลในเวลานั้นบ้านหนองน้ำขุ่นถือว่าเป็นดินแดนไกลปืนเที่ยง การคมนาคมไปยังพื้นที่อื่นยังยากลำบากอยู่มาก
ผู้ใหญ่เชย บิดาของหลวงปู่เจิม มีความศรัทธาในพุทธศาสนา อีกทั้งในบ้านหนองน้ำขุ่นเองยังไม่มีวัดในพื้นที่ ต้องไปปฏิบัติศาสนกิจยังหมู่บ้านอื่น จึงดำริกับลูกบ้านว่าจะสร้างวัดขึ้นมาที่หมู่บ้านหนองน้ำขุ่นเพื่อให้เป็นวัดประจำหมู่บ้าน โดยการบริจาคที่ดินส่วนตัวเพื่อสร้างวัดขึ้นจำนวนเนื้อที่ 18 ไร่ 1 งาน 40 ตารางวา และมีลูกบ้านร่วมด้วยคือ นายสง่า นางพาน งามละเมียด บริจาคบ้านหนึ่งหลังให้ไว้เป็นที่พำนักสงฆ์
ก่อเกิดเป็นวัดหนองน้ำขุ่น วันที่ 15 พ.ค.2517 ในเวลานั้นหลวงปู่เจิมจำพรรษาอยู่วัดวังหว้าจากนั้นเมื่อวัดหนองน้ำขุ่นได้ก่อสร้างขึ้นแล้วเสร็จจึงได้นิมนต์หลวงปู่เจิม มาดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาส ถือได้ว่าหลวงปู่เจิมเป็นเจ้าอาวาสรูปแรกจวบจนปัจจุบัน หลวงปู่เจิมเป็นพระเกจิอาจารย์ที่เปี่ยมไปด้วยความเมตตา ยามได้รับกิจนิมนต์ไปงานบุญต่างๆ ท่านไม่เคยปฏิเสธ แม้ว่าท่านจะย่างอายุเข้าสู่วัยชราและมีปัญหาด้านสุขภาพตามวัย ด้วยท่านถือว่าเป็นกิจของสงฆ์ที่ต้องปฏิบัติอย่างเคร่งครัด ในแต่ละวันจะมีชาวบ้านที่ศรัทธามากราบขอพรขอความเมตตาให้ท่านประพรมน้ำพระพุทธมนต์ตลอดทั้งวันตั้งแต่เช้าจนค่ำ ส่วนงานกิจนิมนต์ในพิธีพุทธาภิเษกวัตถุมงคลตามวัดต่างๆ ท่านต้องเดินทางเข้าร่วมพิธีเสมอ ด้านวัตถุมงคล หลวงปู่เจิมมิได้จัดสร้างบ่อยครั้งนัก ครั้งแรกจัดสร้างเหรียญรูปเหมือนขึ้นมาเมื่อปีพ.ศ.2510 หลังจากนั้นก็มิได้สร้างวัตถุมงคลขึ้นมาเองแต่อย่างใด เพียงแต่เข้าร่วมพิธีพุทธาภิเษกเท่านั้น
แม้ท่านจะไม่สร้างวัตถุมงคลของท่านเอง แต่ด้วยชื่อเสียงเกียรติคุณ ท่านจึงได้รับนิมนต์ให้ร่วมเข้านั่งปรกอธิษฐานจิตในพิธีพุทธาภิเษกสำคัญๆ ระดับประเทศหลายครั้งส่วนวัตถุมงคลรุ่นต่างๆ ที่ท่านได้อธิษฐานจิตปลุกเสกนั้นล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์เล่าขาน ทำให้บรรดานักสะสมนิยมพระเครื่องวัตถุมงคลต่างเสาะแสวงหามาบูชาครอบครองติดตัวอย่างไรก็ตาม แม้หลวงปู่เจิมจะมีชื่อเสียงได้รับการยกย่อง แต่ท่านไม่เคยอวดโอ่ มีแต่พร่ำสอนว่าอย่าดำรงชีวิตด้วยความประมาท ขณะยังมีชีวิตขอให้ทุกคนหมั่นประกอบแต่กรรมดี ละเว้นทำชั่ว หลวงปู่เจิมมักนำปัจจัยที่ได้รับบริจาคจากผู้มีจิตศรัทธา ไปพั��'นาวัดและส่งเสริมด้านการศึกษาทั้งสิ้น ทำให้วัดหนองน้ำขุ่นแห่งนี้เจริญรุ่งเรืองอย่างรวดเร็ว รวมทั้งพั��'นาบรรยากาศภายในวัดมีแต่ความสงบวิเวก เหมาะสมสำหรับการปฏิบัติธรรม ด้วยจริยวัตรที่งดงามและความเมตตาที่หลวงปู่เจิมมีให้เสมอเท่าเทียมทุกคน บุคลิกท่านเป็นพระที่เปี่ยมเมตตากรุณา มีอารมณ์แจ่มใส หลวงปู่จึงเป็นที่รักและศรัทธาแก่ชาวบ้านในละแวกบ้านหนองน้ำขุ่นด้วยล่วงเข้าสู่วัยชราอายุกว่า 89 ปีแล้ว ทำให้สุขภาพร่างกายย่อมเสื่อมถอยไปตามวัย
แต่ความเมตตาต่อศิษยานุศิษย์ไม่ได้ลดน้อยลงแต่อย่างใด
 
 !โปรดตรวจสอบข้อมูลผู้ขายให้ละเอียด หากสะดวกแนะนำ นัดดูด้วยตนเอง เช็คประวัติ ดู(Verify Seller)(ห้ามมัดจำทุกกรณี !)
รายละเอียผู้ขาย
ความต้องการ: ต้องการขาย
อับเดทล่าสุด: 04 พ.ค. 2560
ราคา: 999
รับชำระ Bitcoin :[ ]เหรียญที่รับ ถ้าไม่มี สมัคร bitpay ที่นี่
หมายเหตุ สมาชิก :
สถานะ สมาชิก : สมาชิก Verify Seller(ส่งหลักฐานแล้ว)
เจ้าของประกาศ: เสกสรรค์ สร้อยสุนทร Verify
หน้าร้านค้า เยี่ยมชมร้านค้า: www.talad-pra.com/shopping.php?m=10001
ที่อยู่: 114/2 หมู่ 8 ตำบลตะพง อำเภอเมือง จังหวัดระยอง
จังหวัด: ระยอง <--(กดดูได้ครับ)
เบอร์ติดต่อ: 0895175464
อีเมล์: name.kawasaki@gmail.com
เข้าชม: 2520 ครั้ง
ไอพี: 61.90.167.50

 

Copyright 2013, All Rights Reserved. by Talad-pra.com
พระเครื่อง ,ศูนย์พระเครื่อง ,ตลาดพระ ,ขายพระ ,ตลาดพระเครื่อง ,ขายพระเครื่อง , ฝากพระเครื่อง , ประมูลพระเครื่อง , ตลาดออนไลน์ !

406