หน้าแรก  :   ลงประกาศ ใหม่  :   เบญจภาคีเด่น  :   เหรียญยอดนิยม  :   ร้านสมาชิก VIP  :   ร้านสมาชิก Verify  :   ร้านสมาชิกทั่วไป  :   การใช้งาน  : 

สถิติการใช้งาน
ผู้ชมออนไลน์ 446 คน
อัพเดทวันนี้ 0 รายการ
สินค้าทั้งหมด 25 รายการ
สถิติเข้าชม 47136 ครั้ง
เปิดร้านวันที่ 17-11-2555


สมาชิกเข้าระบบ
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
 
สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน
หมวดหมู่ประกาศ
หน้าร้านค้าสมาชิก
พระสมเด็จ (4)
พระเนื้อดินยอดนิยม (2)
พระกริ่ง-พระชัยวัฒน์ (2)
เหรียญยอดนิยม (14)
พระปิดตายอดนิยม (1)
พระเนื้อว่านยอดนิยม (2)


! ประวัติ พระสมเด็จวัดระฆัง และพิมพ์สมเด็จ ยุคต่างๆ , จะทำอย่างไรเมื่อถูกหลอกขายพระปลอม !
จดโดเมน .com เป็นของตัวเองแบบส่วนตัวได้แล้ว เพียงปีละ 1,299B ! ฟรี ออกแบบป้าย header และปักหมุด
เช่าป้ายหน้าแรก ตำแหน่ง 728x90,140x140 เด่นชัดกว่าใคร ฟรี ออกแบบป้าย
  หมวดหมู่ประกาศ » พระสมเด็จ » พระสมเด็จอื่นๆ
[ ให้เช่า] 335 สมเด็จหลวงปู่ยิ้มพิมพ์ฐานเลข7 ประกวดได้ที่ 3 มีบัตรพระแท้

สนใจโทร 0921327963 www.เจริญพระเครื่อง.com
Sponsor
ข้อมูลย่อๆ ผู้ขาย
หน้าร้านค้า: เจริญพระเครื่อง www.เจริญพระเครื่อง.com Verify
ราคา: 4,5xx ฿
เบอร์ติดต่อ: 0921327963
: <--กด ดู
สถานะ: สมาชิก ส่งหลักฐานแล้วค้นหาพระเครื่อง
รายละเอียด และข้อมูลอื่นๆ

สมเด็จหลวงปู่ยิ้มพิมพ์ฐานเลข ๗ เนื้อดิน ปี 2475 ประกวดได้รางวัลชนะเลิศอันดับ 3 สวยเดิม หายาก วัดเจ้าเจ็ดใน จ.พระนครศรีอยุธยา มีบัตรรับรองพระแท้ เลี่ยมกรอบพลาสติกใส เข้าร่วมประกวดในวันที่ 17 พฤษภาคม 2558 ณ ศูนย์ราชการแจ้งวั��'นะ
 
หลวงปู่ยิ้มยังเป็นพระร่วมสมัยกับ หลวงพ่อปาน วัดบางนมโค และ หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก จนเรียกกันติดปากว่า "พระหมอหลวงพ่อปาน เกจิอาจารย์หลวงพ่อจง เมตตาไหลหลง หลวงปู่ยิ้ม

พุทธคุณหลวงปู่ยิ้มเน้นทางเมตตามหานิยม ช่วยให้ทำมาค้าขายเจริญรุ่งเรือง มีคนรักใคร่ และแคล้วคลาดจากเหตุภัยอันตรายต่างๆ ป้องกันเขี้ยวงา คุณไสยต่างๆได้เป็นอย่างดี คงกระพันชาตรี 

หลวงปู่ยิ้มได้สร้างวัตถุมงคลเมื่อปี 2475 โดยสร้างให้ครบพระธรรมขันธ์ 84000 องค์เพื่อให้ประชาชนเช่าบูชา และเก็บเข้ากรุ ส่วนมากเป็นพระเนื้อดินเผา พิมพ์ต่างๆ สุดยอดมวลสาร เช่นดินใจกลางนาที่ขุดลงไปลึก หรือดินนวล ดินเจ็ดโป่งเจ็ดป่า ผงวิเศษของหลวงพ่อยิ้ม ว่านต่าง ๆ ที่หลวงพ่อสะสม

วัตถุมงคลเนื้อดินเผาของหลวงปู่ยิ้ม วัดเจ้าเจ็ดในมีดังนี้ พระงบน้ำอ้อยทั้งพิมพ์ใหญ่ พิมพ์กลาง พิมพ์เล็ก พระพุทธชินราชพิมพ์ใหญ่ปีกกว้าง พิมพ์เล็ก 5 เหลี่ยม พระสมเด็จพิมพ์ขัดสมาธิเพชร พิมพ์ปรกโพธิ์ ๗ ชั้น พิมพ์ติดแผง พิมพ์ฐานเลข ๗ พระโคนสมอ พระขุนแผนพิมพ์ใหญ่ พิมพ์ซุ้มเรือนแก้ว พระชินราชใบพุทราปางสะดุ้งกลับ พระร่วงพิมพ์ใหญ่ กลาง เล็ก พระลีลาข้างจุด พระพิมพ์หลวงพ่อโต พระกลีบบัว พระนางพญาฐานบัว พิมพ์ใหญ่ พิมพ์เล็ก แขนอ่อน พระพิมพ์หยดน้ำ พระพิมพ์ขี่ลิง ขี่ลิงใหญ่ ขี่ลิงหันขาว หันซ้าย นางกวัก สมเด็จปรกโพธิ์ ๕ ชั้น

หลวงปู่จะให้ชาวบ้านนำดินขุยปู และดินนวล ในทุ่งนาที่ขุดลงไปลึกเพื่อให้ได้ดินที่ละเอียดโดยมีข้าวก้นบาตร และเถ้าขี้ธูปที่บูชาพระประธานในโบสถ์ ผง วิเศษที่ท่านลบ และสรรพสิ่งอันเป็นมงคลที่ท่านรวบ รวมมา และท่านได้ใช้มูลดินของกรุงศรีอยุธยา ท่านยังสร้างพระพิมพ์เนื้อดินซึ่งเกิดจากแม่ธาตุทั้งสี่ มาผสมรวมกัน คือธาตุดิน ธาตุน้ำ ธาตุลม และธาตุไฟ นำ บดและนวด และนำมากดใส่ลงในแม่พิมพ์พระที่มีลักษณะเป็นฝา และได้นำด้านหลังที่มีเนื้อดินไปวางโปะลงบนแผ่นไม้กระดานที่ได้เตรียมไว้ แล้วจึงถอดพิมพ์พระออกมาที่ละองค์ หลังจากนั้นจึงตัดแต่งตามตามขอบขององค์พระ บางองค์ก็ไม่ได้ตัดขอบออกซึ่งจะพบเนื้อดินเกินออกมา 

การทำพิมพ์พระนั้นจะได้ช่างชาวบ้านในละแวกบ้านเจ้าเจ็ดและละแวกใกล้เคียงมาแกะพิมพ์ให้ โดยแกะจากหินลับมีดโกนของพระ ซึ่งกล่าวกันว่าท่านได้แรงบัลดาลใจมาจากการสร้างพระเครื่องเนื้อดินเผา พระกรุ สมัยโบราณ และบางพิมพ์ได้แกะพิมพ์และขอวิชาจากวัดบางนมโค 

หลวงปู่ยิ้มได้ปลุกเสกเดี่ยวครบไตรมาสแล้วจึงนำบรรจุลงกรุเจดีย์รอบๆวัด และเก็บไว้บนหลังคาโบสถ์ บางส่วนที่เหลือก็แจกจ่ายให้กับชาวบ้านละแวกใกล้เคียง พระที่หลวงปู่นำไปใส่กรุไว้นั้น หากหลวงปู่ทำวัตรเช้าแล้วหลวงปู่จะออกมาจากโบสถ์และจะเดินไปยืนสวดพระคาถา ที่หน้าเจดีย์ใหญ่น้อยที่ได้บรรจุพระของหลวงปู่ไว้ทุกครั้งเสมือนได้ว่าหลวง ปู่ได้ทำการปลุกเสกทุกวันหลังจากหลวงปู่ทำวัตรเช้าเสร็จ 
 
พระหลวงปู่ยิ้มนั้นเป็นพระเนื้อดินเผา สีขององค์พระพื้นๆ ก็คือสีอิฐ หรือสีหม้อใหม่ แต่จะพบสีซีดอ่อนได้เนื่องจากพระได้ถูกนำไปเก็บไว้บนกรุใต้หลังคาโบสถ์ทำให้ ได้รับความร้อนสูงจึงทำให้สีออกซีดจางไป เป็นสีชมพูอ่อนๆหรือสีน้ำตาลอ่อนๆ หากพบในกรุใต้ฐานเจดีย์ก็จะมีสีออกไปทางน้ำตาลเข้มขึ้นได้
 
เนื้อขององค์พระนั้นเป็นพระเนื้อดินเผา ซึ่งดินนั้นได้จากดินขุยปูตามทุ่งนา และดินที่ขุดมาจากทุ่งนาเป็นเนื้อดินละเอียดมาก แต่ก็มีเม็ดกรวดเม็ดทราย เม็ดเล็กเม็ดใหญ่ปนอยู่บ้าง หรืออาจมีเศษเปลือกหอย เศษไม้ปะปนก็มีบ้างเป็นบางองค์ แต่พระหลวงปู่ยิ้ม นั้นเนื้อต้องแห้งและแกร่งมากเนื่องจากความเก่าและอายุมากหลายสิบปี บางองค์หากเผาแล้วจะมีเนื้อแร่ถูกเผาไหม้ติดอยู่ที่องค์พระ (แร่หมัดไฟ)
 
พระเนื้อดินหลวงปู่ยิ้ม วัดเจ้าเจ็ดใน มีลักษณะรูปพรรณสัณฐานแบ่งเป็นหลายพิมพ์ ซึ่งถ่ายทอดออกมาตามพุทธประวัติ ดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้น หากแต่พระทั้งหมดใช้กรรมวิธีเดียวกันในการสร้างลักษณะจึงคล้ายๆกัน โดยสังเกตทางด้านหลังขององค์พระจะมีรอยเสี้ยนไม้กระดาน ซึ่งเกิดจากการถอดพิมพ์พระโดยการวางด้านหลังของพิมพ์พระซึ่งเป็นเนื้อดิน เหนียวกดลงไปบนไม้กระดานและจึงถอดพิมพ์พระออกมา และตากแดดจนแห้ง ด้านหลังจึงเป็นรอยเสี้ยนไม้กระดานทุกองค์ ชัดเจนบ้างไม่ชัดเจนบ้างนั้นก็สุดจะแล้วแต่ส่วนขอบขององค์พระมักเห็นเนื้อดินเกินออกมาจากพิมพ์พระเกิดเนื่อง จากการกดพิมพ์ลงไปที่แผ่นไม่กระดานทำให้เนื้อดินเหนียวส่วนที่ล้นเกินออกมา แต่จะพบเห็นได้ว่ามีการใช้ของมีคมตัดแต่งส่วนที่เกินออกมา เช่น ช้อน เปลือกหอยกาบ มีด หรือตอกไม้ไผ่ จึงแลดูเป็นเหลี่ยมๆ ก็มีให้เห็นได้เกือบทุกองค์

ประสบการณ์ของพระสมเด็จหลวงปู่ยิ้มรุ่นนี้ ชาวบ้านที่นำสมเด็จหลวงปู่ยิ้มใส่ในปากปลาช่อนแล้วเอามีดฟันแต่ฟันไม่เข้า จึงถือเป็นของดีที่น่าใช้ และเป็นที่เคารพศรัทธาของประชาชนในจังหวัดพระนครศรีอยุธยาตลอดจนจังหวัดใกล้เคียง 

ราคา  4500   บาท  ส่งฟรี ems มีบัตรรับรองพระแท้ (ผ่านการประกวดแล้ว ได้รางวัลที่ 3)

สนใจติดต่อเจริญพระเครื่อง โทร 0921327963  www.เจริญพระเครื่อง.com

ธนาคารสำหรับโอนเงิน ธนาคารกสิกร ชื่อบัญชีร้านเจริญพระเครื่อง เลขบัญชี 5402008522 ออมทรัพย์  โอนเงินแล้ว sms ชื่อ ที่อยู่มาที่เบอร์ 0921327963

เจริญพระเครื่องจดทะเบียนพาณิชย์ การันตีความน่าเชื่อถือด้วยเครื่องหมาย Dbd Registered จากกรมพั��'นาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เอกสารแสดงใน www.เจริญพระเครื่อง.com!โปรดตรวจสอบข้อมูลผู้ขายให้ละเอียด หากสะดวกแนะนำ นัดดูด้วยตนเอง เช็คประวัติ ดู(Verify Seller)(ห้ามมัดจำทุกกรณี !)
รายละเอียผู้ขาย
ความต้องการ: ต้องการขาย
อับเดทล่าสุด: 27 ก.ย. 2558
ราคา: 4,5xx
รับชำระ Bitcoin :[ ]เหรียญที่รับ ถ้าไม่มี สมัคร bitpay ที่นี่
หมายเหตุ สมาชิก :
สถานะ สมาชิก : สมาชิก Verify Seller(ส่งหลักฐานแล้ว)
เจ้าของประกาศ: เจริญพระเครื่อง www.เจริญพระเครื่อง.com Verify
หน้าร้านค้า เยี่ยมชมร้านค้า: www.talad-pra.com/shopping.php?m=7044
ที่อยู่: www.เจริญพระเครื่อง.com โทร 0921327963
จังหวัด: สุราษฎร์ธานี <--(กดดูได้ครับ)
เบอร์ติดต่อ: 0921327963
อีเมล์: charoenpra@hotmail.com
เข้าชม: 2269 ครั้ง
ไอพี: 171.97.232.108

 

Copyright 2013, All Rights Reserved. by Talad-pra.com
พระเครื่อง ,ศูนย์พระเครื่อง ,ตลาดพระ ,ขายพระ ,ตลาดพระเครื่อง ,ขายพระเครื่อง , ฝากพระเครื่อง , ประมูลพระเครื่อง , ตลาดออนไลน์ !

446