หน้าแรก  :   ลงประกาศ ใหม่  :   เบญจภาคีเด่น  :   เหรียญยอดนิยม  :   ร้านสมาชิก VIP  :   ร้านสมาชิก Verify  :   ร้านสมาชิกทั่วไป  :   การใช้งาน  : 

สถิติการใช้งาน
ผู้ชมออนไลน์ 267 คน
อัพเดทวันนี้ 0 รายการ
สินค้าทั้งหมด 46 รายการ
สถิติเข้าชม 160481 ครั้ง
เปิดร้านวันที่ 18-10-2560


สมาชิกเข้าระบบ
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
 
สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน
หมวดหมู่ประกาศ
หน้าร้านค้าสมาชิก
พระสมเด็จ (7)
พระเนื้อดินยอดนิยม (2)
พระเนื้อผงยอดนิยม (1)
พระกริ่ง-พระชัยวัฒน์ (5)
เหรียญยอดนิยม (23)
พระปิดตายอดนิยม (1)
เครื่องราง-ของขลัง (2)
พระขุนแผน (5)


! ประวัติ พระสมเด็จวัดระฆัง และพิมพ์สมเด็จ ยุคต่างๆ , จะทำอย่างไรเมื่อถูกหลอกขายพระปลอม !
จดโดเมน .com เป็นของตัวเองแบบส่วนตัวได้แล้ว เพียงปีละ 1,299B ! ฟรี ออกแบบป้าย header และปักหมุด
เช่าป้ายหน้าแรก ตำแหน่ง 728x90,140x140 เด่นชัดกว่าใคร ฟรี ออกแบบป้าย
  หมวดหมู่ประกาศ » พระสมเด็จ » พระสมเด็จอื่นๆ
[ ให้เช่า] พระสมเด็จรูปเหมือนสมเด็จโต รุ่น 100 ปี

รุ่นนี้สร้างปี 2515
Sponsor
ข้อมูลย่อๆ ผู้ขาย
หน้าร้านค้า: พุทธคุณพระเครื่อง พระบูชา JKAB98 Verify
ราคา: 9,9xx ฿
เบอร์ติดต่อ: 0843886863
: <--กด ดู
สถานะ: สมาชิก ส่งหลักฐานแล้วค้นหาพระเครื่อง
รายละเอียด และข้อมูลอื่นๆ

รูปเหมือนสมเด็จ(โต) 100ปี วัดระฆังโฆษิตาราม พศ.2515

ในแวดวงนักสะสมพระเครื่อง ทุกคนย่อมให้ความสนใจ พระสมเด็จ ที่เจ้าประคุณ สมเด็จพระพุ�'าจารย์ (โต พรหรังสี) สร้างขึ้นในสมัยท่านพำนักอยู่ ณ วัดระฆังที่เรียกว่า พระสมเด็จ วัดระฆัง และรุ่นที่ท่านสร้างขึ้นแล้วนำไปบรรจุในองค์พระพุทธรูปหลวงพ่อโต (พระมหาพุทธพิมพ์) วัดไชโยวรวิหาร ที่เรียกว่า พระสมเด็จเกศไชโยรวมทั้งรุ่นที่ท่านปลุกเสกแล้วบรรจุกรุในองค์เจดีย์ วัดใหม่อมตรส บางขุนพรหม ที่เรียกว่า พระสมเด็จ กรุบางขุนพรหม (วัดใหม่อมตรส)

ปัจจุบัน พระสมเด็จ ทั้ง 3 วัดดังกล่าว มีสนนราคาสูงถึงหลักแสนหลักล้านขึ้นไป ไกลเกินเอื้อมสำหรับผู้ที่มีปัจจัยไม่มากนักที่จะเช่าหามาบูชาได้ สิ่งที่ทำได้ก็คือ การหาเช่าบูชาพระสมเด็จที่มีส่วนเกี่ยวเนื่องกับ ท่านเจ้าประคุณ สมเด็จพระพุ�'าจารย์ (โต พรหมรังสี)ไม่ว่าจะเป็นพระสมเด็จที่สร้างขึ้นภายหลังของ วัดระฆัง, วัดบางขุนพรหม (วัดใหม่อมตรส) และ วัดไชโยวรวิหาร

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง พระสมเด็จ 100 ปี วัดระฆัง พ.ศ.2515 ที่สร้างขึ้นในโอกาสครบ 100 ปีแห่งวันมรณภาพของเจ้าประคุณสมเด็จฯ (ตรงกับวันที่ 22 มิถุนายน 2515) โดย ม.ล.เนื่องพร สุทัศน์ ผู้ริเริ่มโครงการ ได้ขอรับความเห็นชอบจาก พระราชธรรมภาณี รักษาการเจ้าอาวาสวัดระฆัง จึงได้เกิดโครงการขึ้น โดยใช้ชื่อว่า “โครงการสร้างปูชนียวัตถุ เพื่อเป็นอนุสรณ์ครบ 100 ปี แห่งมรณภาพของเจ้าประคุณ สมเด็จพระพุ�'าจารย์ (โต พรหมรังสี) ณ วัดระฆังโฆสิตาราม จังหวัดธนบุรี”

วัตถุมงคลที่จัดสร้าง คือ 1.พระพุทธรูป (จำลองพระประธานในพระอุโบสถวัดระฆัง) 2.พระกริ่ง (จำลองพระประธานฯ) 3.รูปเหมือนบูชาสมเด็จฯโต 4.รูปเหมือนลอยองค์สมเด็จฯโต 5.เหรียญสมเด็จฯโต และ 6.พระเครื่องเนื้อผง พิมพ์สมเด็จ และพิมพ์รูปเหมือน

วัตถุมงคลทั้งหมดนี้ ได้จัดประกอบพิธีพุทธาภิเษกอย่างยิ่งใหญ่และถูกต้องครบถ้วนสมบูรณ์แบบ ถึง 3 วาระด้วยกัน คือ วาระที่ 1 วันพฤหัสบดีที่ 16 กันยายน 2514, วาระที่ 2 วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2514 และ วาระที่ 3 วันพฤหัสบดีที่ 22 มิถุนายน 2515นับได้ว่าเป็นพิธีที่ยิ่งใหญ่พิธีหนึ่งในสมัยนั้น


ปัจจุบัน พระสมเด็จ อนุสรณ์ 100 ปี วัดระฆัง ได้รับความศรัทธาเลื่อมใสจากนักสะสมพระเครื่อง คนรุ่นใหม่ อย่างกว้างขวาง จนถึงกับมีการบรรจุรายการไว้ในงานประกวดพระเครื่องมาตรฐานหลายครั้ง ที่ได้รับการสนับสนุนโดย สมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย

ขณะเดียวกันก็ได้มีการจัดทำหนังสือเกี่ยวกับ พระสมเด็จ รุ่นนี้จากหลายสำนักพิมพ์ ที่ได้รับความนิยมเชื่อถือมาก คือ หนังสือ พระวัดระฆังฯ �'๐๐ ปี จัดทำโดย อิศรา เตชะสา (ป.สตูดิโอ)

ในบทนำของหนังสือเล่มนี้ได้เขียนไว้ว่า...“ผู้เขียนมั่นใจว่า พระชุดอนุสรณ์ฯ 100 ปี จะสามารถชดเชย พระสมเด็จ วัดระฆังฯ ชุดแรกที่ สมเด็จฯ (โต) ท่านได้สร้างไว้อย่างแน่นอน เพราะพระรุ่นอนุสรณ์ 100 ปี เป็นพระที่ศึกษาได้ไม่ยาก และมีความชัดเจนทั้งประวัติความเป็นมา วัตถุประสงค์การสร้าง พิธีกรรมหลวงที่ยิ่งใหญ่ มวลสารที่เข้มขลัง และความชัดเจนในจำนวนวัตถุมงคล ส่วนเรื่องพุทธคุณจากพระรุ่นนี้ มีการเล่าสู่กันฟังอย่างต่อเนื่องว่า โดดเด่นเรื่องเมตตา ค้าขาย และ แคล้วคลาดเป็นที่สุด

พระสมเด็จรุ่น 100 ปี วัดระฆัง พุทธคุณคล้ายๆพระสมเด็จวัดระฆังยุคแรก อีกทั้ง พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงเสด็จมาประกอบพิธีพุทธาภิเษก เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. 2515 และมีมวลสารผงเก่าของพระสมเด็จวัดระฆังยุคแรก ที่สมเด็จพระพุ�'าจารย์ โต พรหมรังสี ปลุกเสก เจตนาและวัตถุประสงค์ในการสร้างดีมาก และเป็นพระสมเด็จวัดระฆังเพียงรุ่นเดียว ที่สร้างด้วยการกดมือทุกองค์ตามแบบโบราณ และมีหลวงปู่โต๊ะ มาร่วมพิธีปลุกเสก ซึ่งได้นิมิตเห็น สมเด็จพระพุ�'าจารย์ โต พรหมรังสี มาเวียนประทักษิณ ประพรมน้ำพระพุทธมนต์ที่ซุ้มตั้งวัตถุมงคลจนครบ 3 รอบ จนเป็นที่ฮือฮาในสมัยนั้น พุทธคุณเด่นในด้านเมตตา ค้าขาย และแคล้วคลาดปลอดภัย มีประสบการณ์เล่าขานเกิดขึ้นมากมาย

พระสมเด็จวัดระฆัง รุ่น 100 ปี สร้างขึ้นในงานการบำเพ็ญกุศลครบรอบ 100 ปีแห่งการมรณภาพของท่านสมเด็จพุ�'าจารย์ (โต พรหมรังสี ) ในวันที่ 22 มิถุนายน 2515


พิธีในการจัดสร้างวัตถุมงคล รุ่น อนุสรณ์ 100 ปี แห่งการมรณภาพท่านเจ้าประคุณสมเด็จพุ�'าจารย์โต พรหมรังสี วัดระฆังโฆสิตาราม ประกอบไปด้วยพิธีทั้งทางสงฆ์และพรหมณ์ รวมทั้งสิ้น 3 วาระด้วยกัน


วาระแรก ประกอบพิธิพุทธาภิเษกทองชนวนและผงมวลสาร

หมายกำหนดการวาระแรก วันพฤหัสบดี ที่ 16 กันยายน พ.ศ.2514 พิธีการในส่วนนี้จัดขึ้นตามแบบขนบธรรมเนียมทั้งพิธีสงฆ์ และ พิธีพราหมณ์ มีการประกอบพิธีบวงสรวงอัญเชิญบารมีแห่งเจ้าประคุณสมเด็จพุ�'าจารย์โต พรหมรังสี ทำพิธีบูชาฤกษ์ บูชาเทพยดา

ประธานฝ่ายสงฆ์ พระราชธรรมภาณี ประธานฝ่ายพราหมณ์ พระราชครูวามเทพมุนี พล.ร.ท.อุดม สุทัศน์ ณ อยุธยา ประธานกรรมการดำเนินงานจุดเทียนถวายพระราชธรรมภาณี ประธานฝ่ายสงฆ์จุดเทียนชัย


วาระที่ 2 ประกอบพิธีเททองหล่อพระพุทธปฏิมาจำลองและรูปเหมือนสมเด็จพุ�'าจารย์โต

หมายกำหนดการวาระที่ 2 วันเสาร์ ที่ 18 กันยายน พ.ศ.2514 พิธิการในวาระที่สองนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ทรงเสด็จมาเททองเป็นปฐมฤกษ์ตามกำหนดฤกษ์เวลา 15.35 น. และทรงปลูกต้นจันทน์หน้าหอพระไตรปิฎกด้วย


วาระที่ 3 ประกอบพิธิพุทธาภิเษกพระพุทธรูป และวัตถุมงคลต่าง ๆ

หมายกำหนดการวาระที่ 3 วันพฤหัสบดี ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ.2515 อันเป็นวันครบรอบ 100 ปี แห่งการมรณภาพของเจ้าประคุณสมเด็จพุ�'าจารย์โต พรหมรังสี พิธีพุทธาภิเกจัดขึ้นตามขนบประเพณี ทั้งพิธีพราหมณ์และพิธีสงฆ์ ในวาระที่สามนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ได้ทรงเสด็จพระราชดำเนินมาเป็นครั้งที่ 2 เพื่อทรงประกอบพิธีพุทธาภิเษก และทรงวางศิลาฤกษ์โรงเรียนพระปริยัติธรรม ณ วัดระฆังโฆสิตาราม
!โปรดตรวจสอบข้อมูลผู้ขายให้ละเอียด หากสะดวกแนะนำ นัดดูด้วยตนเอง เช็คประวัติ ดู(Verify Seller)(ห้ามมัดจำทุกกรณี !)
รายละเอียผู้ขาย
ความต้องการ: ต้องการขาย
อับเดทล่าสุด: 22 ต.ค. 2560
ราคา: 9,9xx
รับชำระ Bitcoin :[ ]เหรียญที่รับ ถ้าไม่มี สมัคร bitpay ที่นี่
หมายเหตุ สมาชิก :
สถานะ สมาชิก : สมาชิก Verify Seller(ส่งหลักฐานแล้ว)
เจ้าของประกาศ: พุทธคุณพระเครื่อง พระบูชา JKAB98 Verify
หน้าร้านค้า เยี่ยมชมร้านค้า: www.talad-pra.com/shopping.php?m=10583
ที่อยู่: 43/1 ถนนอัษฎาธร ตำบลป่าตัน อำเภอเมือง
จังหวัด: เชียงใหม่ <--(กดดูได้ครับ)
เบอร์ติดต่อ: 0843886863
อีเมล์: sorasich.s@gmail.com
เข้าชม: 3988 ครั้ง
ไอพี: 49.49.7.63

 

Copyright 2013, All Rights Reserved. by Talad-pra.com
พระเครื่อง ,ศูนย์พระเครื่อง ,ตลาดพระ ,ขายพระ ,ตลาดพระเครื่อง ,ขายพระเครื่อง , ฝากพระเครื่อง , ประมูลพระเครื่อง , ตลาดออนไลน์ !

267