หน้าแรก  :   ลงประกาศ ใหม่  :   เบญจภาคีเด่น  :   เหรียญยอดนิยม  :   ประมูลพระเครื่อง  :   สมาชิก VIP  :   สมาชิก Verify  :   การใช้งาน  : 

สถิติการใช้งาน
ผู้ชมออนไลน์ 489 คน
อัพเดทวันนี้ 0 รายการ
สินค้าทั้งหมด 46 รายการ
สถิติเข้าชม 183160 ครั้ง
เปิดร้านวันที่ 18-10-2560


สมาชิกเข้าระบบ
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
 
สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน
หมวดหมู่ประกาศ
หน้าร้านค้าสมาชิก
พระสมเด็จ (7)
พระเนื้อดินยอดนิยม (2)
พระเนื้อผงยอดนิยม (1)
พระกริ่ง-พระชัยวัฒน์ (5)
เหรียญยอดนิยม (23)
พระปิดตายอดนิยม (1)
เครื่องราง-ของขลัง (2)
พระขุนแผน (5)


! ประวัติ พระสมเด็จวัดระฆัง และพิมพ์สมเด็จ ยุคต่างๆ , จะทำอย่างไรเมื่อถูกหลอกขายพระปลอม !
จดโดเมน .com เป็นของตัวเองแบบส่วนตัวได้แล้ว เพียงปีละ 1,299B ! ฟรี ออกแบบป้าย header และปักหมุด
เช่าป้ายหน้าแรก ตำแหน่ง 728x90,140x140 เด่นชัดกว่าใคร ฟรี ออกแบบป้าย
Beta !!! ระบบประมูลพระเครื่อง 2023 ใหม่ !!!!.. สมาชิกเก่า เข้าใช้งานได้เลย !!!
  หมวดหมู่ประกาศ » เหรียญยอดนิยม » เหรียญหล่อยอดนิยม
[ ให้เช่า] หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ พิมพ์เอ ปี2482

รูปหล่อปั๊ม หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ เนื้อทองเหลือง พิมพ์ A นิยมมาก
Sponsor
ข้อมูลย่อๆ ผู้ขาย
หน้าร้านค้า: พุทธคุณพระเครื่อง พระบูชา JKAB98 Verify
ราคา: โทรถาม ฿
ราคา/ผ่อน:
เบอร์ติดต่อ: 0843886863
: <--กด ดู
สถานะ: สมาชิก ส่งหลักฐานแล้วค้นหาพระเครื่อง
รายละเอียด และข้อมูลอื่นๆ

รูปหล่อปั๊ม หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ

          รูปหล่อปั๊ม หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ เนื้อทองเหลือง พิมพ์ A นิยมมาก. ถ้ากล่าวถึงพระรูปหล่อปั๊มในยุคตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่ 2 ลงมา พระรูปหล่อหลวงพ่อเดิมพิมพ์นิยม ถูกจัดอันดับให้อยู่ในชั้นนำแนวหน้าของพระรูปหล่อปั๊มยอดนิยม ตามประวัติการสร้าง พระรูปหล่อหลวงพ่อเดิมพิมพ์นิยมได้สร้างออกมาออกมา พร้อมกับวัตุถุมงคลชนิดต่างๆ อีกหลายๆประการ อย่างเช่นมีดหมอซึ่งมีทั้งมีดพก มีดปากกา มีดควานช้าง สิงห์ งาแกะ ผ้ายันต์รอยเท้า และรวมทั้งเหรียญปั๊มนิยม เป็นต้น โดยสร้างขึ้นที่วัดหนองโพ จ.นครสวรรค์ เมื่อปี พ.ศ. 2482 พระรูปหล่อหลวงพ่อเดิมพิมพ์นิยม จะมีสองเนื้อที่นิยมและรู้จักกันดี คือพระรูปหล่อพิมพ์นิยมเนื้ออัลปาก้า ซึ่งมีส่วนผสมของโลหะทองเหลือง ทองคำ เงิน ตลอดจนช้อนซ่อมที่เป็นโลหะผสมระหว่างเงินกับทองเหลือง กับรูปหล่อรูปหล่อหลวงพ่อเดิมพิมพ์นิยมเนื้อทองเหลือง โดยส่วนมากแล้ว ก็มักจะมีทองคำผสมปนรวมอยู่ด้วย และพระรูปหล่อพิมพ์นิยมเนื้อทองเหลือง จะถูกสร้างออกมามีจำนวนที่มากกว่าพระรูปหล่อพิมพ์นิยมเนื้ออัลปาก้า ส่วนรูปหล่อหลวงพ่อเดิมที่เป็นเนื้อตะกั่วลองพิมพ์ จะพบเห็นกันเป็นจำนวนน้อยมาก ค่าความนิยมเล่นหาจึงจัดอยู่อันดับรองลงมา ส่วนการแยกแยะดูพิมพ์ทรงรูปหล่อหลวงพ่อเดิม จะแบ่งเป็นพิมพ์นิยม A-B-C หรือ D ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับความคมชัดของพิมพ์ คือเครื่องปั๊มพิมพ์ซึ่งสันนิษฐานว่าน่าจะมีหลายตัว แต่แกะจากหุ่นพิมพ์เดียวกัน จึงมีรูปร่างเหมือนกัน แต่อาจมีขนาดที่แตกต่างกันบ้างเล็กน้อยในแต่ละองค์ และเมื่อใช้เครื่องปั๊มพิมพ์พระไปนานๆ เกิดจากแรงกระแทก จนเริ่มมีการแตกในแม่พิมพ์ จนมีลักษณะในลายละเอียด เริ่มต่างกันไปบ้าง อย่างเช่นที่มุมปากของหลวงพ่อ จะเริ่มมีเส้นแตกจนมองคล้ายกับหลวงพ่อมีหนวด หรือตัวอักษรชื่อของท่านที่อยู่ที่ฐานทางด้านล่าง อย่างตัว ด.เด็ก ที่เริ่มมีเส้นแตก จนกระทั่งมองคล้ายมีหางกลายเป็นตัว ศ.ศาลา หรือจะเป็นเส้นเนื้อล้นที่เกิดขึ้นจากการแตกพิมพ์ ที่ตามซอกแขน กับที่ใต้ชายด้านล่างของผ้าสังฆาฏิที่อยู่ทางด้านหลัง เป็นต้น แต่หลักสำคัญ ก่อนอื่นต้องเข้าใจก่อนว่า พระรูปหล่อหลวงพ่อเดิมเป็นพระรูปหล่อปั๊ม โดยมีแม่พิมพ์ด้านหน้ากับด้านหลัง เมื่อปั๊มพิมพ์พระ จะใช้แรงของเครื่องเหวี่ยงเพื่อให้แม่พิมพ์ตีเข้าประกบกัน และพระที่ปั๊มพิมพ์ออกมาจะมีเนื้อเหลือเกินเป็นปีกทางด้านข้าง จึงต้องตัดเอาปีกที่เกินนั้นออก โดยจะมีการแต่งด้วยตะไบ พร้อมกับใช้ตะไบหยาบแต่งทำเป็นร่องจีวรตามด้านข้าง กับตามข้างๆหัวเข่าอีกที เสร็จแล้วจึงแต่งด้วยตะไบละเอียดเพื่อลบรอย ที่ตามใต้ฐาน ซอกคอ ด้านข้าง ตลอดจนตามศรีษะ หรือซอกใบหูของหลวงพ่อ ดังนั้นถ้าพบเห็นพระรูปหล่อหลวงพ่อเดิมพิมพ์นิยม ที่มีรูปเป็นริ้วจีวรสำเหร็จตามจุดด้านข้างดังกล่าวที่บอกมา อันเกิดจากแม่พิมพ์ที่แกะทำขึ้นไว้แล้วอยู่ในตัว เราก็สามารถแยกแยะได้เลยในทันทีว่า พระรูปหล่อหลวงพ่อเดิมองค์นั้น ไม่ใช่เป็นพระรูปหล่อของหลวงพ่อเดิมพิมพ์นิยม ที่สร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2482 จากวัดหลวงพ่อท่านอย่างแน่นอน
!โปรดตรวจสอบข้อมูลผู้ขายให้ละเอียด หากสะดวกแนะนำ นัดดูด้วยตนเอง เช็คประวัติ ดู(Verify Seller)(ห้ามมัดจำทุกกรณี !)
รายละเอียผู้ขาย
ความต้องการ: ต้องการขาย
อับเดทล่าสุด: 22 ต.ค. 2560
ราคาขาย: โทรถาม
ราคา/ผ่อน:
หมายเหตุ สมาชิก :
สถานะ สมาชิก : สมาชิก Verify Seller(ส่งหลักฐานแล้ว)
เจ้าของประกาศ: พุทธคุณพระเครื่อง พระบูชา JKAB98 Verify
หน้าร้านค้า เยี่ยมชมร้านค้า: www.talad-pra.com/shopping.php?m=10583
ที่อยู่: 43/1 ถนนอัษฎาธร ตำบลป่าตัน อำเภอเมือง
จังหวัด: เชียงใหม่ <--(กดดูได้ครับ)
เบอร์ติดต่อ: 0843886863
อีเมล์: sorasich.s@gmail.com
เข้าชม: 22547 ครั้ง
ไอพี: 223.206.228.24

 

Copyright 2013, All Rights Reserved. by Talad-pra.com
พระเครื่อง ,ศูนย์พระเครื่อง ,ตลาดพระ ,ขายพระ ,ตลาดพระเครื่อง ,ขายพระเครื่อง , ฝากพระเครื่อง , ประมูลพระเครื่อง , ตลาดออนไลน์ !

489